HÀN RĂNG

HÀN RĂNG

Hàn răng là phương pháp giúp chữa lành răng sâu, nhanh chóng giúp người bệnh lấy lại cảm giác ăn nhai dễ dàng, không còn đau nhức.

HÀN RĂNG LÀ GÌ?

Hàn răng là kỹ thuật dùng vật liệu nhân tạo để thay thế cho phần mô răng thật bị vỡ, bị phá hủy bởi sâu răng, đồng thời ngăn chặn tình trạng sâu răng, giúp người bệnh nhai dễ dàng. Về mặt thẩm mỹ hàn răng cũng giúp cho hàm răng trắng sáng, không còn những vết đen bám trên bề mặt răng

han-rang.jpg1

Hàn răng giúp bịt kín lỗ sâu không cho chúng diễn biến phức tạp hơn

KHI NÀO CẦN HÀN RĂNG?

Hàn răng cần được thực hiện khi:

 • Răng sâu, hàn răng sẽ giúp bịt kín lỗ sâu răng, ngăn không cho vi khuẩn hoặc các tác nhân bên ngoài như nhiệt độ, hoá chất tấn công, thức ăn,…hủy hoại tủy răng. Cụ thể, khi răng bị sâu nếu không được hàn kịp thời có thể dẫn tới tình trạng vi khuẩn tấn công vào tủy gây viêm tủy. Một khi tủy đã bị viêm thì cần phải lấy tủy thậm chí trong tình trạng xấu nhất có thể nhổ bỏ răng. Lúc này dù đã triệt tủy răng để thoát khỏi cơn đau buốt thì răng cũng không còn độ cứng như trước, rất dễ vỡ nếu chịu tác động của lực nhai mạnh.
 • Chấn thương răng: trong các tình huống tai nạn như gẫy răng, vỡ răng thì hàn răng là phương pháp thích hợp để tái tạo lại hình dáng ban đầu, đảm bảo chức năng nhai của răng tốt.
 • Hàn răng cần thực hiện khi mòn răng: đánh răng quá mạnh, dùng bàn chải cứng, làm hoa mòn  lớp men răng ở bề mặt cổ răng, lộ lớp ngà răng, khiến cho người bệnh nhạy cảm khi ăn uống đồ nóng hoặc lạnh. Hàn răng sẽ bịt vết mòn, bảo vệ lớp ngà răng.
 • Hàn răng cũng được thực hiện vì nhu cầu thẩm mỹ: khi răng cửa có màu vàng, mất thẩm mỹ, sử dụng chất hàn răng có màu trắng bao bọc bề mặt răng, làm cho răng trở nên trắng sáng.

HÀN RĂNG ĐƯỢC THỰC HIỆN NHƯ THẾ NÀO?

han-rang

Hàn răng cần thực hiện tại cơ sở nha khoa uy tín

Hàn răng là một quy trình gắn kết với các thao tác điều trị mô răng sâu, răng gãy. Hàn răng thường được trải qau 2 giai đoạn:

 • Giai đoạn 1:  các bác sĩ tiến hành nạo bỏ phần mô răng đã bị phá hủy do bệnh lý sâu răng, hoặc mòn men răng hay do răng gãy gây ra. Việc nạo bỏ mô răng sâu cần được thực hiện một cách triệt để, tận gốc, nhưng cũng tránh xâm phạm quá sâu tới phần mô răng khỏe.
 • Giai đoạn 2: Tiến hành hàn răng, các bác sĩ dùng  kỹ thuật mô răng nhân tạo (gọi là vật liệu hàn răng) để thay thế cho mô răng thật đã bị hỏng. Quá trình này được thực hiện tuần tự theo các bước:

+ Vệ sinh sạch và tạo hình xoang trám

+ Đưa vật liệu trám lên phần mô răng đã bị hỏng sao cho kín khít, tự nhiên về hình thể.

+ Chiếu sáng để vật liệu trám hóa cứng thành miếng trám rắn chắc và bám chặt trên bề mặt răng thật.

NHỮNG YẾU TỐ ĐẢM BẢO HÀN RĂNG BỀN VỮNG

Hàn răng để đạt tiêu chí bền và đẹp cần phải đảm bảo có các yếu tố sau:

Bác sĩ giỏi, có tay nghề, bởi trong kỹ thuật hàn răng, bác sĩ là người trực tiếp với vật liệu hàn, sao cho đạt độ kín khít với răng từ không, đảm bảo quá trình nhai của người bệnh được tự nhiên nhất.

Ngoài yếu tố bác sĩ, máy móc thiết bị y khoa là yếu tố cần thiết, đảm bảo hàn tăng bền đẹp an toàn. Từ máy móc thiết bị, chất liệu dùng trong hàn răng đảm bảo tính an toàn, vệ sinh.

Do vậy, để hàn răng bền đẹp, bạn nên chọn địa chỉ nha khoa uy tín, có đầy đủ các yếu tố trên.

HÀN RĂNG TẠI BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

han-rang

Người bệnh hài lòng khi trải nghiệm dịch vụ hàn răng tại bệnh viện Thu Cúc

Khoa Răng Hàm Mặt – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ nha khoa uy tín, cung cấp đa dạng các dịch vụ bao gồm điều trị nha khoa và nha khoa thẩm mỹ.

Đầu tư mạnh về trang thiết bị y khoa, đảm bảo tính vệ sinh vô trùng, chống nhiễm khuẩn theo tiêu chuẩn Sở Y tế. Người bệnh được khám – điều trị với một bộ dụng cụ riêng biệt đã được vệ sinh vô trùng.

Khoa Răng Hàm Mặt – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc được điều hành bởi đội ngũ các bác sỹ được đào tạo tốt nhất ở Việt Nam tận tình chăm sóc, giúp người bệnh thoải mái và hài lòng khi thực hiện bất kỳ dịch vụ nha khoa nào tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc.

Ngoài ra, người bệnh còn được hưởng chế độ bảo hiểm, đảm bảo chất lượng tốt và chi phí phù hợp.

Ý KIẾN NGƯỜI BỆNH

Hai đứa nhỏ nhà tôi rất sợ phải đi bác sĩ nha khoa, nhưng từ lần đến khám và hàn răng tại chuyên khoa răng hàm mặt của bệnh viện Thu Cúc chúng không còn sợ nữa. Các bác sĩ ở đây rất nhẹ nhàng, cẩn thận và lại rất tâm lý. Lần đó tôi đưa hai đứa đi hàn mà cứ sợ chúng khóc thét, và không chịu nằm yên. Cũng may nhờ bác sĩ ở đây giải thích, rồi thao tác nhẹ nhàng nên chúng mới chịu. Về nhà tôi có hỏi các con nói, từ sau mẹ đưa con đến khám bác sĩ ở đây nữa nhé, bác sĩ làm không đau tí nào. Tôi rất hài lòng về dịch vụ ở đây, đặc biệt là sự tận tâm nhẹ nhàng của các bác sĩ”.

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: contact@thucuchospital.vn

Đặt khám: 1900 558896

Hotline: 0904 97 0909

Website: https://ranghammat.info.vn

 

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96