Tại sao phải làm răng giả?

Tại sao phải làm răng giả?

Tại sao phải làm răng giả? Đơn giản vì răng cũng như các bộ phận khác của cơ thể cần phải được phục hồi lại khi bị dị dạng hoặc mất đi. Mất răng nếu không được phục hình lại sớm sẽ gây mất thẩm mỹ.

Ở người bình thường, bộ răng vĩnh viễn có đầy đủ 32 chiếc răng. Chúng bắt đầu mọc và thay thế cho bộ răng sữa từ lúc 6 tuổi. Nếu biết cách vệ sinh răng miệng, khám răng định kỳ thì tình trạng răng miệng sẽ được bền lâu. Ngược lại, nếu không chăm sóc kỹ lưỡng hoặc chữa trị kịp thời các bệnh lý răng miệng thì răng sẽ bị mất sớm.

Tại sao phải làm răng giả?

Làm răng giả giúp bạn tự tin khi nói chuyện, thoải mái trong ăn uống…

Một số nguyên nhân chính gây mất răng

– Bệnh sâu răng không được chữa trị kịp thời : khi răng bị sâu, bệnh sâu răng sẽ phá hủy mô cứng của răng ( men và ngà răng ) và tác động đến tủy răng , gây ra những bệnh lý ở tủy răng và trầm trọng hơn là vùng xung quanh chóp răng. Sâu răng không được chữa trị kịp thời thì răng sẽ mất chất nhiều, không còn khả năng phục hồi lại thì phải nhổ bỏ răng .

– Bệnh nha chu không được chữa trị: bệnh nha chu sẽ phá hủy mô nha chu và xương ổ răng bao xung quanh răng làm cho răng lung lay nhiều và không còn được giữ vững trên xương hàm, gây trở ngại cho việc thực hiện chức năng và làm cản trở việc lành thương ở vùng xung quanh .

– Những chấn thương vùng hàm mặt: do tai nạn làm gẫy xương hàm, gẫy răng và chấn thương răng …

Tại sao phải làm răng giả?

Có nhiều nguyên nhân gây mất răng như chấn thương, mắc các bệnh lý răng miệng không được điều trị sớm

– Những bệnh, tật của xương hàm : như ung thư vùng hàm mặt và xương hàm ,nang bướu vùng hàm mặt …

– Những răng mọc lệch lạc cần phải nhổ: vì gây tổn thương mô mềm hay vì lý do thẩm mỹ hoặc vì yêu cầu chỉnh hình răng …

Khi các răng vĩnh viễn này mọc lên và vì một lý do nào đó mà bị mất đi sẽ sẽ không có răng nào mọc lên để thay thế cho chúng như ở răng sữa. Do đó, lắp răng giả là biện pháp tốt nhất giúp bạn có hàm răng đủ, chắc, khỏe hơn. Đồng thời giúp bạn thoải mái trong việc ăn uống, nói chuyện và tự tin đối diện với những người xung quanh.

Các phương pháp làm răng giả

Hiện nay có 2 phương pháp làm răng giả khi bị mất răng: Hàm giả tháo lắp, làm cầu răng sứ cố định

– Làm hàm giả tháo lắp: Các răng giả được đặt trên nền hàm bằng nhựa, có thể tháo ra hoặc lắp vào.

– Cầu răng sứ cố định: Mài nhỏ một hoặc nhiều răng hai bên khoảng mất răng để làm răng trụ, sau đó lắp một cầu răng sứ vào để thay thế các răng đã mất, răng sứ gắn cố định không tháo ra lắp ra được.

Tại sao phải làm răng giả?

Để có phương pháp làm răng giả phù hợp, người bệnh cần đi khám tại bệnh viện có phòng khám chuyên khoa răng hàm mặt

Mỗi phương pháp đều có ưu điểm và khuyết điểm riêng. Phương pháp làm răng giả tốt nhất là phù hợp với từng bệnh nhân, phù hợp với điều kiện giải phẫu sinh lý cũng như như điều kiện kinh tế của người bệnh. Vì thế trước khi tiến hành lắp răng giả, bạn cần tới những cơ sở y tế, bệnh viện có phòng khám chuyên khoa răng hàm mặt uy tín để an tâm khi thực hiện dịch vụ.

Để tìm hiểu thêm thông tin về răng giả hoặc đặt lịch thực hiện tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, mời độc giả liên hệ theo số hotline 0904 97 0909 hoặc số điện thoại đặt lịch khám 1900 558896 để được hỗ trợ tốt nhất.

 

 

 

Chuyên mục: Nha khoa thẩm mỹ
Từ khóa:
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96