Viêm chân răng uống thuốc gì?

Viêm chân răng uống thuốc gì?

Chào chuyên mục tư vấn sức khỏe Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc! Tôi bị viêm chân răng, chân răng và lợi sưng đỏ, đau khiến tôi ăn uống khó khăn. Tôi đã súc miệng nước muối hàng ngày nhưng không thấy khỏi. Xin bác sĩ tư vấn giúp viêm chân răng uống thuốc gì phù hợp?

Hoangminhhue@gmail.com

Trả lời

Chào chị. Cảm ơn chị đã tin tưởng và gửi câu hỏi về địa chỉ hòm thư contact@thucuchospital.vn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với thắc mắc “viêm chân răng uống thuốc gì” của chị, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Viêm chân răng là căn bệnh đơn giản nhưng nếu không được chữa trị kịp thời có thể tiến triển thành viêm mạn tính và gây ra những biến chứng nguy hiểm.

Viêm chân răng uống thuốc gì?

Viêm chân răng uống thuốc gì phù hợp là câu hỏi được nhiều người đặt ra khi bị bệnh

Khi bị viêm chân răng, nó sẽ gây ảnh hưởng tới việc ăn nhai, sinh hoạt, khiến người bệnh khó chịu. Vì thế mà câu hỏi được nhiều người đặt ra lúc này là viêm chân răng uống thuốc gì tốt?

Trong trường hợp của chị, đã súc miệng nước muối thường xuyên nhưng không khỏi và viêm chân răng kéo dài thì chị nên đi khám. Tới trực tiếp các cơ sở y tế, bệnh viện có khoa Răng hàm mặt, các bác sĩ sẽ giúp tìm ra nguyên nhân, xác định cụ thể tình trạng và mức độ bệnh. Từ đó mới có chỉ định dùng thuốc chữa viêm chân răng phù hợp.

Tùy vào tình trạng cụ thể của mỗi người mà trong giai đoạn đầu điều trị, bác sỹ cũng thường sẽ chỉ định các loại thuốc kháng sinh chữa viêm chân răng.

Có hai loại kháng sinh chữa viêm chân răng cụ thể như sau:

Thuốc chữa viêm chân răng dùng toàn thân bao gồm: Tetracyline, Penicilline, Docyxyline, Amoxicyline, Metronidazol,… Với các loại này có thể uống hoặc tiêm, tùy theo thể bệnh và các giai đoạn bệnh của từng người

Viêm chân răng uống thuốc gì?

Người bệnh cần tuân thủ theo đúng đơn thuốc chỉ định của bác sĩ để đạt hiệu quả cao

Kháng sinh dùng tại chỗ như: Sợi Tetracyline dùng để đưa vào túi quanh răng hoặc dùng Metrogyl denta gel dùng để bôi. Thuốc Metrogyl denta gel kết hợp với dung dịch Chlohexidine 0,25% để súc miệng.

Tùy vào tình trạng bệnh cụ thể của chị mà bác sĩ sẽ kê đơn thuốc phù hợp. Chị nên tuân thủ theo đúng đơn thuốc chỉ định của bác sĩ để đạt hiệu quả cao nhất.

Nếu còn thắc mắc hay cần được tư vấn thêm về viêm chân răng uống thuốc gì, mời độc giả liên hệ theo số điện thoại 0904 97 0909 hoặc 1900 558896 để được hỗ trợ tốt nhất.

 

 

Chuyên mục: Bệnh nha chu
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96