Viêm lợi trùm

Viêm lợi trùm

Viêm lợi trùm là một bệnh lý răng miệng thường xảy ra đối với những trường hợp bệnh nhân đang mọc răng khôn. Bệnh viêm lợi trùm đặc biệt nguy hiểm với sức khỏe răng miệng nếu không được điều trị kịp thời. Để điều trị dứt điểm bệnh viêm lợi trùm, bệnh nhân cần hiểu rõ và xác định chính xác tình trạng cũng như mức độ của bệnh.

Viêm lợi trùm là một bệnh lý thường xảy ra đối với người đang trong giai đoạn mọc răng khôn. Người bệnh cảm thấy đau đớn, khó chịu, có khi phát sốt tới vài ngày.

Triệu chứng của viêm lợi trùm

Người mọc răng khôn có thể có những triệu chứng viêm lợi trùm như:

Viêm lợi trùm

Bệnh viêm lợi trùm thường xảy ra ở những người mọc răng khôn

  • Phần lợi nơi có răng khôn bị sưng phồng, màu đỏ, có thể chảy mủ khi ấn vào.
  • Bệnh nhân há miệng ra rất khó khăn, ảnh hưởng tới ăn uống và giao tiếp.
  • Nếu viêm lợi trùm nặng có thể khiến người bệnh khó chịu, mệt mỏi đến phát sốt, có hạch nổi lên ở cổ.
  • Bệnh lặp đi lặp lại trong thời gian dài.

Bệnh viêm lợi trùm có thể gây biến chứng

Răng khôn khiến lợi sưng lên, cộng thêm vi khuẩn từ trong các mảng bám thức ăn ở khe nướu. Ổ vi khuẩn trong nướu lâu ngày sẽ phát triển và tiết ra axit gây mòn men răng, làm lợi và răng suy yếu, người bệnh dễ dàng có thể mắc các bệnh răng miệng và biến chứng nguy hiểm khác khi bị viêm lợi trùm.

Viêm lợi trùm

Viêm lợi trùm thể gây ra những biến chứng nên cần được phát hiện và điều trị sớm

Điều trị viêm lợi trùm

Khi bị viêm lợi trùm điều bạn cần làm là giữ cho răng miệng sạch sẽ và đi khám bác sĩ khoa Răng hàm mặt. Căn cứ vào nguyên nhân và mức độ bệnh cụ thể, bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp chữa viêm lợi trùm phù hợp.

Có nhiều cách điều trị viêm lợi trùm tùy thuộc vào vị trí của răng khôn. Răng khôn mọc ở vị trí thẳng hàng so với các răng khác: Đây là trường hợp khá may mắn của bệnh nhân khi răng khôn không mọc lệch, chèn ngang vào những răng khác mà mọc thẳng hàng. Lúc này biện pháp điều trị là cắt bỏ phần lợi trùm, bác sĩ sẽ gây tê và cắt đi phần lợi trùm để răng khôn tiếp tục được mọc lên.

Đối với trường hợp cắt lợi trùm, bệnh nhân cần sử dụng phương pháp tiệt trùng và giữ gìn vệ sinh khoang miệng sạch sẽ, tránh để vi khuẩn xâm nhập dẫn tới tình trạng tái viêm.

Viêm lợi trùm

Căn cứ vào tình trạng và mức độ bệnh viêm lợi trùm mà bác sĩ răng hàm mặt sẽ có biện pháp chữa trị phù hợp

Trong trường hợp răng khôn mọc lệch nếu chỉ cắt bỏ lợi trùm thì vẫn gây ra những biến chứng viêm nhiễm nguy hiểm khác như viêm nướu, sâu răng, viêm tủy răng, gây ảnh hưởng đến kết cấu răng xung quanh, ảnh hưởng tới cấu trúc của hàm. Lúc này, cách duy nhất để tránh những biến chứng là việc cân nhắc nhổ bỏ răng khôn.

Để điều trị viêm lợi trùm, người bệnh cần tới trực tiếp các cơ sở y tế, bệnh viện có khoa Răng hàm mặt để được điều trị trực tiếp với các bác sĩ giỏi, trình độ cao. Đồng thời, nhổ răng khôn cần được tiến hành trong phòng vô khuẩn, an toàn tuyệt đối cho người bệnh.

Để tìm hiểu thêm về bệnh viêm lợi trùm, mời độc giả liên hệ theo số hotline 0904 97 0909 hoặc 1900 558896 để được hỗ trợ tốt nhất.

Chuyên mục: Các bệnh về lợi
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96